NINH THUẬN PHÊ DUYỆT KIẾN TRÚC CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ PHIÊN BẢN 2.0

Đăng ngày 23 - 03 - 2022

Vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh ban hành Quyết định số 815/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Ninh Thuận, phiên bản 2.0.

Mô hình Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Ninh Thuận, phiên bản 2.0

Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Ninh Thuận, phiên bản 2.0 là cơ sở khoa học giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả khi triển khai công tác ứng dụng CNTT. Việc xây dựng Kiến trúc CQĐT tỉnh Ninh Thuận để làm cơ sở cho việc ứng dụng và phát triển CNTT, hướng tới một hệ thống Chính quyền điện tử toàn diện vào năm 2025 và là nhiệm vụ cấp bách.
          Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Ninh Thuận, phiên bản 2.0 giúp xác định bản quy hoạch tổng thể về ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh Ninh Thuận; tăng cường khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở dữ liệu các sở ngành, các bộ ngành nhằm tạo thuận lợi trong việc giải quyết mau chóng các thủ tục hành chính công cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân bất kể trong hay ngoài giờ làm việc với mục tiêu chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ; định hướng và triển khai tin học hóa quy trình nghiệp vụ trong tỉnh Ninh Thuận một cách có hệ thống và thực thi chương trình cải cách thủ tục hành chính, nghiệp vụ hành chính theo hướng công khai, minh bạch để thực hiện hiệu quả, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; là cơ sở xác định các thành phần, hệ thống công nghệ thông tin cần xây dựng và lộ trình, trách nhiệm triển khai chính quyền điện tử tại tỉnh Ninh Thuận./.