Họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Đăng ngày 01 - 07 - 2022

Sáng ngày 24/6/2022 tại Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh đối với đề tài “Khảo sát trữ lượng nguồn nguyên liệu Dây Khai; đánh giá tính an toàn và tác dụng chính của “Cao Khai” sản xuất tại tỉnh Ninh Thuận” do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chủ trì và PGS.TS Bạch Long Giang là chủ nhiệm.

Dự án với mục tiêu nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn nguyên liệu dây khai và đánh giá hoạt tính sinh học, tính an toàn và khả năng chăm sóc sức khỏe của sản phẩm Cao Khai để phục vụ công tác quản lý, định hướng quy hoạch, bảo tồn, khai thác và phát triển bền vững nguồn nguyên liệu cũng như phát huy một sản phẩm điều trị bệnh ở địa phương tỉnh Ninh Thuận.

Hội đồng đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài KHCN cấp tỉnh

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện đề tài đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Đã giải trình tự nhận diện đặc điểm hình thái và sinh học phân tử của cây Dây Khai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; xây dựng được báo cáo về xác định tên khoa học, giống, loài bằng sinh học phân tử của cây Dây Khai Ninh Thuận, so sánh với cây Dây Khai ở một số tỉnh, thành khác trong nước và báo cáo về trữ lượng, phân bổ của nguồn nguyên liệu Dây Khai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; Báo cáo về tình hình sản xuất và  tiêu thụ “Cao Khai”; Báo cáo kết quả phân tích, kiểm nghiệm xác định các hoạt chất chính cũng như đánh giá tính an toàn về vi sinh và độc tính của “Cao Khai” tại Ninh Thuận; Kết quả điều tra, đánh giá tác dụng của “Cao Khai” sản xuất tại Ninh Thuận trong chăm sóc sức khỏe thông qua một số mô hình thực nghiệm; xây dựng được quy trình sản xuất “Cao khai” và tiêu chuẩn cơ sở của “Cao khai.
        Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả của dự án, tính hiệu quả của nhiệm vụ và nhất trí xếp loại của nhiệm vụ: xếp loại Đạt./.